Thứ tư 29/05/2024

NỘI DUNG CHÍNH

Tập truyện và ký "Giữa Đồng Tháp Mười".

Tập truyện và ký "Giữa Đồng Tháp Mười".

Tập truyện và ký "Giữa Đồng Tháp Mười".

Quỹ hỗ trợ đầu tư sáng tạo VHNT năm 2007

Gồm 14 truyện ngắn và ký, “Giữa Đồng Tháp Mười” là tập sách đầu tay của Nguyễn Xuân Đỉnh và Võ Thúy  Phượng.  Một ấn phẩm không do tuyển chọn sau hai mươi lăm năm cầm bút, mà chỉ là kết quae một năm miệt mài lao động sáng tác của hai tác giả và là một trong nhiều kết quả cụ thể có được từ nguồn quỹ hỗ trợ sáng tạo Văn học- Nghệ thuật của nhà nước dành cho văn nghệ sĩ ở Hội Văn nghệ các tỉnh, thành.

Theo ý kiến riêng của người viết, thời gian một năm để hoàn thành một tập sách không hề ảnh hưởng đến nội dung của các tác phẩm chứa đựng bên trong. “Giữa Đồng Tháp Mười” như tên gọi của tập sách, đều theo một mạch cảm xúc đằm sâu, nhất quán của hai tác giả là vốn là những người lính của một thời bom đạn, khói lửa. Bằng giọng văn mộc mạc, chân phương kể chuyện như “Cá Đồng Tháp Mười” truyện ngắn Nguyễn Xuân Đỉnh, hoặc có thêm chút duyên con gái trong “Bàn chân con gái thiệt thương” truyện ngắn của Võ Thúy Phượng. Mười bốn truyện ngắn, ký tựu trung là những hồi ức sinh động, những câu chuyện kể về đồng đội, về những ngày gian khổ…Những câu chuyện do được chắt lọc theo thời gian nên cuốn hút người đọc.


Một đều cũng thật thú vị, hai tác giả đâu chỉ là những đồng đội. Trong cuộc sống đời thường trái tim họ từ lâu đã hòa chung một nhịp đập và sau chiến tranh họ lại có chung một niềm đam mê –Sáng tác văn học, để hôm nay cùng đững chung một đầu sách.


“Giữa Đồng Tháp Mười” là món quà tinh thần mang nhiều ý nghĩa của hai tác giả trân trọng gởi đến bạn đọc.

Nhà văn Hoàng Đỗ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất xấu

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 10730

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322842

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9085762