Chủ nhật 25/02/2018

NỘI DUNG CHÍNH

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Hội Kiến trúc sư Long An kỷ niệm Ngày Kiến trúc VN

“Ngày Kiến trúc Việt Nam”, 27/4/1948, được công nhận và tổ chức kỷ niệm lần đầu tiên từ năm 2011, theo Quyết định số 2008/QĐ-TTg ngày 4/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ.  Đây là sự kiện văn hoá chính trị rất có ý nghĩa không chỉ đối với giới kiến trúc sư (KTS) mà với cả toàn xã hội, nhằm động viên và thu hút sự quan tâm của toàn thể kiến trúc sư đang làm việc, hành nghề trong cả nước, các tầng lớp nhân dân, các nhà quản lý về kiến trúc-qui hoạch, các nhà đầu tư, các tổ chức xã hội-nghề nghiệp, cùng nhau đoàn kết, hỗ trợ và sáng tạo, tích cực tham gia xây dựng và phát triển nền kiến trúc Việt Nam thật sự tiến bộ, thật sự bền vững; khen thưởng, biểu dương, khuyến khích các tài năng kiến trúc cống hiến cho tổ quốc.

Chi tiết tin
Hiểu thêm về kiến trúc xanh ở Việt Nam

Hiểu thêm về kiến trúc xanh ở Việt Nam

1.Lời dẫn:
Do nguồn gốc của nền văn minh nông nghiệp lúa nước, từ ngàn xưa tổ tiên chúng ta đã mang khát vọng được sống hòa mình với thiên nhiên “Lạy trời mưa xuống, lấy nước tôi uống lấy ruộng tôi cày” hoặc là luôn luôn cầu mong, chịu ơn thiên nhiên “Ơn trời mưa nắng phải thì…” .Hơn một thế kỉ nay, sau Cách mạng Công nghiệp ở Tây Âu, xu thế cách mạng ấy đã cuốn thế giới quay theo tốc độ hiện đại hóa một cách chóng mặt, Theo Liên hiệp Quốc hiện đã đến 54% dân số toàn cầu sống trong đô thị, phần lớn có thể nói là chật chội, ô nhiễm đủ thứ từ không khí đến nguồn nước rồi cả tiếng ồn…Để đáp ứng vòng quay gấp gáp ồn ào ấy, con người kêu gọi nhau “đi ta đi khai phá rừng hoang” để rồi bây giờ lũ lụt tơi bời, khốc liệt, mất cân bằng sinh thái một cách nghiêm trọng, dẫn đến một hiểm họa mang tính toàn nhân loại. Để con người bây giờ lại hối hả kêu gọi nhau “phát triển bền vững”, lo lắng cho môi trường sống của các thế hệ mai sau từ hậu quả của thế hệ này đang gây ra . Điều vừa nói hiện đã được bảo hiểm bằng hành lang pháp lí, trở thành chiến lược phát triển của nhiều quốc gia. Đến nay, hơn 110 nước, trong đó có Việt Nam, hưởng ứng chương trình nghị sự 21(Agenda-21) của Liên hiệp Quốc: “Phát triển bền vững là"sự phát triển có thể đáp ứng được những nhu cầu hiện tại mà không ảnh hưởng, tổn hại đến những khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai...", và Việt Nam đã xây dựng chiến lược và giải pháp phát triển bền vững, trong đó kiến trúc xanh là một trong những giải pháp quan trọng.

Chi tiết tin
Cảm nhận của một hội viên Hội Kiến trúc sư

Cảm nhận của một hội viên Hội Kiến trúc sư

Tôi là một thành viên mới của ngôi nhà chung, ngôi nhà Hội Kiến trúc sư Long An,được kết nạp vào đúng dịp tổ chức Đại hội Kiến trúc sư Long An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 ngày 31/10/2014 vừa qua.

Chi tiết tin
TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH BẰNG CÂY CẢNH DỄ KIẾM

TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH BẰNG CÂY CẢNH DỄ KIẾM

Khi nói đến trang hoàng phòng khách bằng cây cảnh, có hai trở ngại thường khiến nhiều người chùn bước. Thứ nhất, thực vật ban đêm nhả khí carbonic, khi chưng bày cây cảnh trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Thứ hai, giá cả các loại cây cảnh thường không rẻ, nên việc chưng bày cây cảnh trong nhà thường được coi là xa xỉ trong thời buổi gạo châu củi quế này.

Chi tiết tin

GÓC HỌC TẬP CHO DIỆN TÍCH NHỎ

Năm học mới 2013-2014 đã bắt đầu. Sau những ngày làm quen, khởi động, đến nay bộ máy học tập hầu hết đã chạy đều. Để việc học của con em chúng ta được tốt, không chỉ có ngày hai buổi đến trường, việc học ở nhà cũng rất quan trọng. Do đó, bố trí cho học sinh một góc học tập đẹp là một nhu cầu rất cần thiết.

Chi tiết tin
NHÀ XƯA KỶ NIỆM

NHÀ XƯA KỶ NIỆM

Nhà xưa vóc dáng như xưa
Cho dù năm tháng gió mưa phủ phàng

Chi tiết tin
Nhà chóp ở Việt Nam (Nguồn: internet)

NHÀ CHÓP

Tại Miền Nam nước Ý có một thị trấn nhỏ tên là Alberobello nằm trên hai ngọn đồi, nơi có những kiến trúc nhà hết sức đặc biệt là những ngôi nhà chóp trullo, được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới vào năm 1996.

Chi tiết tin
 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất xấu

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 105

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33554

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 377600