Thứ tư 24/07/2024

NỘI DUNG CHÍNH

Phát động cuộc thi “VIỆT NAM HẠNH PHÚC – HAPPY VIETNAM 2024”

Điểm cầu tỉnh Long An.

Điểm cầu tỉnh Long An.

          Sáng 20.3, Bộ TT&TT và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phối hợp tổ chức tại Lễ phát động cuộc thi “VIỆT NAM HẠNH PHÚC – HAPPY VIETNAM 2024” trực tuyến đến 63 tỉnh thành trên cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Long An (Sở TT&TT tỉnh Long An) có sự tham dự của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan có liên quan và các cơ quan báo chí trong tỉnh.


     
      “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam” là cuộc thi ảnh, video về đề tài quyền con người ở Việt Nam do Bộ TT&TT tổ chức định kỳ hằng năm và lần đầu tiên được tổ chức năm 2023. Đây là cuộc thi mang tính đại chúng dành cho các tác giả, cả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ở ngoài nước đều có thể tham gia.
     Năm 2024, Cuộc thi được tổ chức lần thứ 2, được phát động trên quy mô toàn quốc nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo các tác giả trên khắp mọi miền đất nước. Mục đích cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế gửi tham dự, nhằm khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người. Huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới nhằm khẳng định với thế giới rằng Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.
      Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 15 tuổi trở lên.
       Cuộc thi gồm có 02 hạng mục: ảnh và video.

        Tác phẩm dự thi cần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc. Phản ánh một cách chân thực, sinh động những thành tựu phát triển trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế. Truyền tải những tri thức có giá trị, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ đối với công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước. Không vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của Cuộc thi; phù hợp với thuần phong, mỹ tục và truyền thống văn hóa dân tộc.
      Tác phẩm được sáng tác từ ngày 01/01/2022 đến thời điểm nhận tác phẩm và chưa được gửi dự thi hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây.
      Mỗi hạng mục dự thi (ảnh và video) có các giải thưởng và giá trị giải thưởng như sau: 01 Huy chương Vàng: 70.000.000đ; 02 Huy chương Bạc: 20.000.000đ;  03 Huy chương Đồng: 10.000.000đ; 10 giải Khuyến khích: 5.000.000đ; 01 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất: 5.000.000đ
      Những tác giả đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích của hạng mục ảnh được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hằng năm; các tác phẩm đạt giải và triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.
     Hội đồng Giám khảo do Ban Tổ chức quyết định thành lập trên cơ sở đề xuất của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và đơn vị tổ chức thực hiện.  Hội đồng Giám khảo gồm Hội đồng Giám khảo vòng Sơ khảo và Hội đồng Giám khảo vòng Chung khảo, hoạt động theo Quy chế làm việc do Ban Tổ chức phê duyệt.
      Mời các bạn xem thông tin chi tiết về cuộc thi ở trang Web https://happy.vietnam.vn. Đây cũng là địa chỉ để các tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm dự thi./.

Nguyễn Phấn Đấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất xấu

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 7923

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 338545

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9818090