Lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Tây Ninh đón nhận Lẵng hoa chúc mừng của UBND tỉnh Tây Ninh.
Ngày 24/10/2025, tại Trung tâm Phục vụ Hội nghị tỉnh Tây Ninh (phường Long An), Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Tây Ninh – ông Nguyễn Văn Chiểu – đã thay mặt Thường trực Hội nhận Quyết định hợp nhất các Hội Quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức.
Lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Tây Ninh đón nhận Lẵng hoa chúc mừng của UBND tỉnh Tây Ninh.
Cùng ngày, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị công bố Quyết định hợp nhất Hội Liên hiệp VHNT Long An - Hội VHNT Tây Ninh và triển khai nhiệm vụ Quý IV/2025.
Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Tây Ninh - bà Đặng Thị Phượng - phát biểu tại Hội nghị. Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Tây Ninh – bà Đặng Thị Phượng – phát biểu: “Hôm nay, thật sự là một buổi sáng đầy ý nghĩa và cảm xúc. Chúng ta cùng có mặt nơi đây để chứng kiến và chào đón sự ra đời của Hội Liên hiệp VHNT Tây Ninh, sau khi hợp nhất hai Hội Liên hiệp VHNT Long An và Hội VHNT Tây Ninh.
Đây không chỉ là một dấu mốc về mặt tổ chức, mà hơn hết là một cuộc gặp gỡ của hai dòng chảy văn hóa, hai vùng đất giàu truyền thống yêu nước, trung dũng kiên cường và sáng tạo. Từ hôm nay, chúng ta có chung một mái nhà, nơi kết nối, sẻ chia và cùng nhau vun đắp cho tình yêu văn học, nghệ thuật và con người Nam bộ thân thương.
Thay mặt Ban Chấp hành Hội, tôi xin được gửi đến quý lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành lời tri ân chân thành nhất vì đã quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện để Hội chúng ta chính thức được thành lập và xin chân thành cảm ơn tình cảm của UBND tỉnh đã gửi tặng Lẵng hoa chúc mừng ngày vui của toàn Hội.
Xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí nguyên lãnh đạo, các thế hệ văn nghệ sĩ của Long An và Tây Ninh (cũ), những người đã gieo hạt, đã vun trồng cho mảnh đất nghệ thuật này suốt bao năm qua, để hôm nay, chúng ta có thể cùng nhau tiếp bước.
Được giao trọng trách Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Tây Ninh, tôi cảm nhận thật rõ đây là một niềm vinh dự lớn và đồng thời cũng là một trách nhiệm lớn lao. Bởi VHNT không chỉ là sáng tạo, mà còn là linh hồn của văn hóa, là tiếng nói của con người, của quê hương, của thời đại.
Tôi xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành Hội luôn giữ tinh thần đoàn kết, đổi mới, để mỗi hội viên có thể thỏa sức sáng tạo, được chia sẻ, được tỏa sáng và được sống trọn vẹn trong đam mê nghệ thuật của mình.Trong chặng đường sắp tới, chúng ta sẽ cùng hướng tới những điều giản dị mà bền vững: Đoàn kết, Trách nhiệm và Sáng tạo.
Với niềm tin ấy, tôi tin rằng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Tây Ninh sẽ là ngôi nhà chung ấm áp, nơi gặp gỡ của trái tim, nơi khơi nguồn cảm hứng, và cũng là nơi để mỗi chúng ta được sống hết mình với nghề, với tình yêu nghệ thuật và với quê hương.
Xin được kính chúc quý đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu, cùng toàn thể anh chị em văn nghệ sĩ luôn dồi dào sức khỏe, nhiều cảm hứng và niềm vui sáng tạo”.
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp VHNT Tây Ninh. Theo tinh thần Hội nghị Ban Chấp hành, trong quý IV/2025, Hội Liên hiệp VHNT Tây Ninh tiếp tục kiện toàn tổ chức, nhân sự; tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Tây Ninh lần thức nhất, nhiệm kỳ 2025-2030; đồng thời hoàn thiện hồ sơ hành chính liên quan đến Tạp chí Văn Nghệ Tây Ninh và Website vannghetayninh.vn. Trong hoạt động chuyên môn, Hội tiếp tục tổ chức vận động sáng tác phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát động sáng tác bài ca vọng cổ và ca khúc tuyên truyền, cổ động bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; tổ chức đợt thực tế sáng tác cho các chuyên ngành,...