Thứ bảy 15/06/2024

NỘI DUNG CHÍNH

Hội nghị Ủy ban toàn quốc lần thứ 4 Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 8/1, tại Bến Tre, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ủy ban toàn quốc lần thứ 4 – khóa VIII, tổng kết hoạt động năm 2012 và triển khai công tác năm 2013.

Nhà văn Đỗ Kim Cuông, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đã đánh giá kết quả hoạt động VHNT năm 2012 từ Trung ương đến địa phương. Qua đó, có thể thấy sức sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ, số lượng tác phẩm, chương trình nghệ thuật tạo được sự quan tâm của công chúng. Song ít có được tác phẩm gây sự chú ý mạnh mẽ, có dư luận rộng rãi trong công chúng. Hoạt động sáng tạo có phần trầm lắng nhưng các hoạt động lý luận phê bình VHNT lại sôi động. Đại bộ phận anh chị em văn nghệ tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới và những quyết sách của Đại hội Đảng lần thứ XI.

Năm 2013, Liên hiệp các Hội VHNT tiếp tục củng cố khối đoàn kết trong tổ chức VHNT cả nước, hoàn thành các nhiệm vụ về VHNT do Đảng và Chính phủ giao phó. Trong đó, động viên đội ngũ văn nghệ sĩ tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả sáng tạo là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhất; khắc phục tình trạng nghiệp dư, trung bình trong toàn bộ hoạt động nghề nghiệp sáng tác để có nhiều tác phẩm VHNT có chất lượng về nội dung, nghệ thuật; phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tham gia đặt hàng cho một số tác giả, phát động cuộc thi sáng tác về cách mạng và kháng chiến ( 1930 – 1945 ), lựa chọn một số tác phẩm có chất lượng giới thiệu, quảng bá phục vụ cho những ngày lễ lớn trong năm 2015.

Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cũng xây dựng kế hoạch, chương trình chuẩn bị cho lễ kỉ niệm “ 65 năm thành lập Hội văn nghệ Việt Nam ( 1948 – 2013 ) “, tiền thân của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam ngày nay vào tháng 8/2013. Các Hội VHNT Việt Nam Trung ương, các tỉnh và thành phố chủ động xây dựng các đề án, chương trình hoạt động VHNT, phối hợp với các ngành hữu quan phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước, các tỉnh và thành phố như: tổ chức các cuộc thi sáng tác, tổ chức triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, đi thực tế, mở các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; đẩy mạnh công tác lý luận phê bình, quảng bá tác phẩm, góp phần vào cuộc đấu tranh chống “ diễn biến hòa bình “ và “ tự diễn biến “, tham gia vào cuộc đấu tranh chống các tệ nạn xã hội, tham nhũng thông qua các tác phẩm VHNT.

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đã trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội VHNT Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre, vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2012./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất xấu

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 7543

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 186648

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9308340