Chủ nhật 14/04/2024

NỘI DUNG CHÍNH

Cuộc thi tiểu thuyết ĐBSCL lần thứ I: 9 tác phẩm xuất sắc nhận giải thưởng

Ban Tổ chức cuộc thi tiểu thuyết ĐBSCL lần thứ I trao thưởng cho các tác giả đoạt giải. (Ảnh: VNĐT)

Ban Tổ chức cuộc thi tiểu thuyết ĐBSCL lần thứ I trao thưởng cho các tác giả đoạt giải. (Ảnh: VNĐT)

(Cinet) – Vừa qua, tại Đồng Tháp đã diễn ra lễ tổng kết cuộc thi tiểu thuyết Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I.

Cuộc thi tiểu thuyết Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp đăng cai tổ chức với chủ đề viết về vùng đất và con người Đồng bằng sông Cửu Long hình thành và phát triển qua các thời kỳ mở đất phương Nam, chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cho đến công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, phát triển và hội nhập.

Nội dung tác phẩm tập trung phản ánh những nhân tố mới, những điển hình mới trong công cuộc đấu tranh với cái cũ, cái tiêu cực, lạc hậu để xây dựng cái mới, cái tốt đẹp, cái tiến bộ phù hợp với sự phát triển chung của dân tộc và thời đại.

Sau hơn hai năm phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi tiểu thuyết Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I đã nhận được 23 tác phẩm của 20 tác giả đến từ các tỉnh thành: Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, Bến Tre, Sóc Trăng, An Giang và Tiền Giang gửi về tham dự.

Kết quả cuối cùng, Ban giám khảo đã chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc nhất trong số 23 tác phẩm để trao giải. Hai giải nhì được trao cho hai tác phẩm "Tha La bến đá" của tác giả Trần Đắc Hiển Khánh - Sóc Trăng và "Rừng dừa sông Ba Lai" của tác giả Lê Văn Phúc - Bến Tre (cuộc thi không có giải nhất). 03 giải ba được trao cho các tác phẩm: "Tiếng trống giục bình minh" của tác giả Nguyễn Trân - Vĩnh Long; "Đất thiêng" của tác giả Phan Thanh Tâm - Cà Mau; "Vây giữa đời thường" của tác giả Hồ Tĩnh Tâm - Vĩnh Long. 04 giải khuyến khích thuộc về các tác phẩm: "Người cận vệ" của tác giả Thanh Hà - Đồng Tháp; "Hoa tràm nở muộn" của tác giả Phạm Anh Hoan - Cà Mau; "Bến cũ" của tác giả An Thi - Vĩnh Long và "Chợ quê" của tác giả Nhật Hồng - thành phố Cần Thơ.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất xấu

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 1308

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 135095

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8593196