BÁNH IN LONG HỰU
Long Hựu quê tôi ngày Tết hiện lên một cách rõ nét là nhà nào cũng có làm bánh in. Ngày Tết đi đến bất cứ nhà nào cũng đập vào mắt mình hình ảnh những chiếc bánh in. Bánh in được chưng cúng trên bàn thờ gia tiên, bánh in được bày ra đãi khách, bánh in còn làm quà cho con cháu ở xa về quê ăn Tết. bánh in đã trở thành đặc sản ở vùng quê tôi vào những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, cũng như những ngày giỗ chạp trong năm. Hình ảnh hoa văn rồng, phụng hiện lên trên bề mặt của từng chiếc bánh in làm tăng thêm vẻ đẹp tinh tế, hài hòa, nói lên khát vọng đẹp đẽ của người dân ở một vùng quê giàu ý tưởng đã có tự bao đời. Hương vị bánh in ở quê tôi có một nét đặc trưng riêng, khác biệt với những loại bánh in ở những vùng quê khác. Nguyên vật liệu của bánh in từ các sản vật nông nghiệp mà ra: lúa nếp, củ, quả trong vườn, mỡ thịt lợn, … mà thôi.