Thứ tư 24/07/2024

NỘI DUNG CHÍNH

Kỷ niệm 50 năm Long An được phong tặng danh hiệu 'Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc'

Ngày 17-9, tại Hội trường Thống Nhất (TP Tân An, tỉnh Long An), Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm Long An được phong tặng danh hiệu "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" (17-9-1967 - 17-9-2017).
Kỷ niệm 50 năm Long An được phong tặng danh hiệu 'Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc'

Kỷ niệm 50 năm Long An được phong tặng danh hiệu 'Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc'

Ðến dự, có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước; Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; cùng các đồng chí lãnh đạo ba tỉnh Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang trên mảnh đất Long An trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, Ðảng bộ, quân, dân Long An luôn đoàn kết một lòng chống kẻ thù xâm lược. Ðáng chú ý, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, với lòng yêu nước nồng nàn và sáng tạo trong chiến tranh nhân dân, sự đóng góp quan trọng về sức người, sức của, Long An đã góp phần làm thất bại hoàn toàn âm mưu "tìm diệt" và "bình định" trong chiến lược "chiến tranh cục bộ" của địch giai đoạn 1965-1967, đóng góp xứng đáng vào thắng lợi chung của dân tộc.

Ngày 17-9-1967, tại Ðại hội Anh hùng và chiến sĩ thi đua toàn miền nam lần thứ hai, Ủy ban T.Ư Mặt trận dân tộc giải phóng miền nam Việt Nam quyết định phong tặng Ðảng bộ, dân, quân Long An danh hiệu và lá cờ ghi tám chữ vàng: "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc". Ðây là một trong những điểm son lịch sử tô thắm cho truyền thống cách mạng vẻ vang của dân và quân Long An trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Tròn 50 năm sau Ngày vinh dự được phong tặng tám chữ vàng, 42 năm sau Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, quê hương Long An có nhiều thay đổi và đạt thành tựu quan trọng.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Ðảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An, mong rằng Long An tiếp tục đề ra những giải pháp hiệu quả, thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ lần thứ 10 của tỉnh và Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng. Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục phát triển bứt phá, vươn lên trở thành một trong những tỉnh giàu mạnh trong vùng kinh tế trọng điểm và của cả nước.

Dịp này, tỉnh Long An vinh dự đón nhận Huân chương Ðộc lập hạng nhất lần thứ 2.

Theo Báo Mới.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất xấu

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 8120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 338742

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9818287