Thứ năm 25/07/2024

NỘI DUNG CHÍNH

CUỘC THI TRUYỆN NGẮN KHU VỰC ĐBSCL 2015

CUỘC THI TRUYỆN NGẮN KHU VỰC ĐBSCL 2015

CUỘC THI TRUYỆN NGẮN KHU VỰC ĐBSCL 2015

Thực hiện theo kế hoạch hoạt động liên kết các Hội Văn học nghệ thuật khu vưc đồng bằng song Cửu Long đã được thống nhất trong hội nghị giao ban ngày 16/01/2015 tại Tiền Giang, Hội LH VHNT An Giang xin thông báo thể lệ Cuộc thi truyện ngắn khu vực ĐBSCL lần thứ V năm 2015 như sau:

 

 

I.                  Nội dung, chủ đề:

-         Truyện ngắn viết về vùng đất và con người ĐBSCL trong chiến tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

-         Ưu tiên cho nhuwngc truyện ngắn viết về những nhân tố mới ở ĐBSCL trong thời kỳ hội nhập và phát triển, thực hiện công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.

 

II.               Qui định chung

-         Tất cả các tác giả chuyên và không chuyên hiện sinh sống, làm việc trong khu vực ĐBSCL đều có quyền dự thi (tác giả có hộ khẩu ở 13 tỉnh ĐBSCL). Thành viên Ban tổ chức và Ban giám khảo không được tham dự cuộc thi.

-         Tác phẩm dự thi: Mỗi tác giả không quá 03 tác phẩm. Mỗi tác phẩm không quá 5.000 từ.

-         Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới, chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin như: báo, tạp chí, đài phát thanh, website…Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi, nếu sao chép tác phẩm của người khác sẽ được xử lí theo qui chế cuộc thi.

-         Tác phẩm dự thi gửi qua bưu điện phải đánh máy sạch sẽ trên giấy A4 (in 1 mặt). Theo yêu cầu của lãnh đạo các Hội VHNT trong khu vực ĐBSCL muốn nắm rõ và vận động bạn viết tại từng địa phương tham gia cuộc thi, tác phẩm dự thi xin gửi về Hội VHNT của từng tỉnh. Hội VHNT tỉnh sẽ tập hợp bài dự thi và lập danh sách tác phẩm gửi về Hội VHNT An Giang theo địa chỉ: Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật An Giang, số 43,  Nguyễn Văn Cưng, TP.Long Xuyên, An Giang. Ngoài bì thư ghi rõ: “Truyện ngắn dự thi”.Nếu các Hội gửi tác phẩm dự thi đến Ban tổ chức trễ hạn hoặc không đúng thể lệ, tác phẩm sẽ bị loại.

-         Tác phẩm tham gia cuộc thi có nội dung đi ngược lại đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục dân tộc, kích động gây chia rẽ phá hoại tình đoàn kết các dân tộc, các tôn giáo…sẽ bị loại.

-         Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức có quyền đọc, chọn và gởi in ở các báo, tạp chí văn nghệ trong khu vực. Các tác giả được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành của Tòa soạn báo, tạp chí đó. Tuy nhiên, những tác phẩm được Ban tổ chức chọn in này chưa phải đã qua vòng sơ khảo mà chỉ đáp ứng theo yêu cầu về chất lượng, nội dung phù hợp với tình hình thời sự của báo, tạp chí văn nghệ của tỉnh.

-         Tron thời gian diễn ra cuộc thi, các tác phẩm dự thi gởi in ở các nơi khác mà chưa được sự đồng ý của Ban tổ chức xem như vi phạm thể lệ cuộc thi.

 

III.            Thời gian

-         Cuộc thi chính thức phát động và nhận tác phẩm từ ngày 01/02/2015 đến ngày 31/07/2015 (căn cứ theo dấu bưu điện).

-         Tháng 08/2015 chấm sơ khảo.

-         Trong tháng 09/2015, Ban tổ chức đăng tải tác phẩm vào vòng chung kết trên Blog: truyenngandnscl.vnweblogs.com để bạn đọc theo dõi.

-         Ban tổ chức sẽ giũ bí mật thông tin và sẽ có phần quà đặc biệt gửi tặng đến người có công phát hiện tác phẩm vi phạm thể lệ cuộc thi.

-         Lễ Tổng kết-Phát thưởng sẽ tổ chức vào tháng 11/2015.

 

IV.           Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo

1.   Ban tổ chức

-         Nhà văn Mai Bửu Minh, Chủ tịch Hội LH VHNT An Giang- Trưởng ban

-         Họa sĩ Bùi Quang Vinh, Phó Chủ tịc Hội-Phó ban

-         Nhà thơ Lê Thanh My, Phó Chủ tịch Hội, Tổng Biên tập TCTS- Phó ban

-         Nhà văn Nguyễn Lập Em, Phân hội trưởng Phân hội Văn học AG-Ủy viên

-         Nhà báo Võ Quốc Tuấn, Chánh văn phòng Hội- Ủy viên

-         Bà Văn Thị Tuyết Thu, Kế toán Hội LH VHNT An Giang-Ủy viên  

2.   Hội đồng giám khảo

Mời những Nhà văn có uy tín đang sống và làm việc ở ngoài khu vực ĐBSCL nhưng am hiểu sâu sắc về vùng đất-con người ĐBSCL tham gia. Sẽ có thông báo sau.

 

  V.            Cơ cấu giải thưởng

-         01 Giải nhất trị giá 8.000.000 đồng

-         02 Giải nhì trị,mỗi giải trị giá 6.000.000 đồng

-         03 Giải ba, mỗi giải trị giá 4.000.000 đồng

-         05 Giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng

Tác phẩm đoạt giải thưởng sẽ được Ban tổ chức xin phép xuất bản in thành tuyển tập, phát hành trong ngày tổng kết và phổ biến rộng rãi trong cả nước.

Rất mong các Hội VHNT khu vực ĐBSCL quan tâm, động viên các tác giả chuyên, không chuyên đang sinh sống và làm việc trong khu vực  ĐBSCL nhiệt tình tham gia để cuộc thi thành công tốt đẹp.

BAN TỔ CHỨC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất xấu

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 10558

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 351501

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9831046