Thứ năm 25/07/2024

NỘI DUNG CHÍNH

Tỉnh Long An đạt kết quả xuất sắc tại Ngày hội Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II – 2017

Ngày hội diễn ra từ ngày 08 đến 12/4/2017 tại tỉnh Bình Dương với sự tham gia của 21 đoàn thuộc các tỉnh khu vực Nam Bộ. Đây là dịp để tôn vinh, quảng bá loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc Việt Nam nói chung và người dân Nam bộ nói riêng đã được Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Hai tác giả Nguyễn Huỳnh Triều và NSNA Duy Bằng (thứ 2, 3 từ phải sang) nhận giải thưởng của BTC
Tham dự các sự kiện tại Ngày hội, các nghệ nhân, tác giả của tỉnh Long An đã xuất sắc đạt được giải thưởng như sau: Đoàn nghệ nhân tài tử dự Hội thi Đờn ca tài tử đạt HCV toàn đoàn và 2 HCV, 2 HCB tiết mục. Tham dự cuộc thi nhiếp ảnh về không gian ĐCTT, tác giả Duy Bằng đạt Giải I và tác giả Hữu Lý đạt Giải III. Tham dự cuộc thi viết lời mới cho bài bản ĐCTT tác giả Nguyễn Huỳnh Triều đạt Giải I.
Kết quả đáng khích lệ nêu trên đã góp phần động viên phát triển phong trào văn hóa văn nghệ tỉnh nhà nhất là của thế hệ trẻ đối với việc phát huy giá trị di sản nghệ thuật ĐCTT Nam bộ; gắn phong trào ĐCTT ở địa bàn cơ sở với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, lan tỏa sâu rộng trong đời sống tinh thần của nhân dân./.

Công Toại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất xấu

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 10340

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 351283

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9830828