Thứ tư 29/05/2024

NỘI DUNG CHÍNH

Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long Lần thứ 32 năm 2017 tại Vĩnh Long

Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam vừa có thông báo về Liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 32 năm 2017, tại Vĩnh Long, cụ thể như sau:
I. ĐỀ TÀI:  Đất nước - Con người Đồng bằng sông Cửu Long trên đường phát triển
Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường..., thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực. Đặc biệt về đề tài xây dựng nông thôn mới, đời sống văn minh đô thị và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới - biển đảo quốc gia.
II. THỂ LỆ:
1. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
2. Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên trang web của Ban tổ chức www.lienhoananhkhuvuc.vn  (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang web).
3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.
4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).
5. Hội đồng giám khảo sẽ thực hiện chấm ảnh online đến giải thưởng. Kết quả giải thưởng sẽ được công bố tại Lễ trao giải và khai mạc triển lãm liên hoan.
Sau khi chọn ảnh online vào vòng triển lãm, Ban tổ chức sẽ công bố danh sách tác giả, tác phẩm được chọn trên trang web của Liên hoan, đồng thời thông báo tới các tác giả và Hội Văn học Nghệ thuật các địa phương. Các tác giả có ảnh chọn triển lãm gửi file chất lượng, tên và số điện thoại gửi về địa chỉ lhadbscl2017@gmail.com
Ban Tổ chức chịu trách nhiệm phóng ảnh và bồi ảnh lên khung để triển lãm.
6. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng và số lượng của các tác phẩm tham dự, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.
7. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan (in catalogue), không phải trả nhuận ảnh.
III. TỔ CHỨC
  •  Tên triển lãm: “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 32 năm 2017”
  •  Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam điều hành công tác chấm ảnh online. Trao các giải Đồng đội, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích; kèm theo tiền mặt 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng); Bằng chứng nhận triển lãm; cử Hội đồng giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành, tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm.
  • Tỉnh đăng cai thành lập Ban tổ chức (cử trưởng, phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc tổ chức: địa điểm, nhận ảnh, tổ chức trưng bày và khai mạc triển lãm, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức Liên hoan…
  • Tỉnh nào có nhu cầu triển lãm bộ ảnh này thì đăng ký với tỉnh đăng cai trong dịp khai mạc và chịu mọi chi phí vận chuyển nhận và trả ảnh.
  • Các tỉnh đến dự Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tự túc kinh phí đi lại, ăn, nghỉ cho các thành viên trong đoàn suốt quá trình tham dự Liên hoan.
IV. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:
Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử ra quyết định thành lập.

V. THỜI GIAN:
1- Hình thức gửi ảnh:
- Gửi trực tiếp tại trang web: www.lienhoananhkhuvuc.vn
- Hạn gửi file ảnh: từ ngày ra Thông báo đến hết ngày 30/9/2017.
* Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự liên hoan của các tác giả, Ban tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên trang web của liên hoan.
2- Lịch chọn ảnh triển lãm và chấm giải:
- Chọn ảnh triển lãm: từ ngày 05/10/2017 đến 15/10/2017.
- Công bố ảnh được triển lãm: 15/10/2017.
- Chấm giải từ 15 đến 25/10/2017.
- Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm online độc lập trên trang web của liên hoan, với phần mềm chấm ảnh chuyên dụng.
Ban tổ chức sẽ công bố trên trang Web Liên hoan và thông báo đến từng tác giả cùng Hội VHNT các tỉnh, thành phố trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm. Các tác giả có ảnh chọn triển lãm gửi file chất lượng, họ tên và số điện thoại gửi về địa chỉ lhadbscl2017@gmail.com
- Hạn chót nhận file ảnh để triển lãm:  30/10/2017.
- Điện thoại liên hệ: 0703.822325.
- Trao giải và khai mạc triển lãm: ngày 21/11/2017, tại Khu lưu niệm Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm. Tỉnh Vĩnh Long.
VI. GIẢI THƯỞNG:
+ Hội NSNAVN trao 2 Huy chương Vàng, kèm theo mỗi HC:    5.000.000 đồng.
+ Hội NSNAVN trao 4 Huy chương Bạc, kèm theo mỗi HC:      2.500.000 đồng.
+ Hội NSNAVN trao 6 Huy chương Đồng, kèm theo mỗi HC:    1.500.000 đồng.
+ Hội NSNAVN trao 8 giải Khuyến khích, mỗi giải:                   1.000.000 đồng.
+ Hội NSNAVN trao 3 giải đồng đội, mỗi giải: 1.000.000 đồng và cờ lưu niệm.
* Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ bổ sung tiền giải thưởng trích từ kinh phí của 13 tỉnh trong Khu vực  ĐBSCL đóng góp.
* Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.
* Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Vĩnh Long sẽ trao bộ giải thưởng cho những tác phẩm đẹp tiêu biểu chụp về đề tài du lịch Vĩnh Long gồm: 01 giải Nhất trị giá 8.000.000 đồng; 02 giải Nhì mỗi giải 5.000.000 đồng; 03 giải Ba mỗi giải 2.500.000 đồng.
* Cuộc thi Marathon dành cho các tác giả dự liên hoan được diễn ra trong ngày 20/11/2017. Giải thưởng được trao bằng hiện vật, gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 4 giải Khuyến khích (Ban tổ chức sẽ có Thể lệ riêng cho cuộc thi marathon).
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất xấu

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 12287

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 324399

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9087319