Thứ sáu 17/01/2025

NỘI DUNG CHÍNH

Nhạc sĩ Nguyên Thanh Hải đắc cử Chi hội trưởng Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Long An

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

         Ngày 30/12/2024, tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Long An, đã diễn ra Đại hội Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Long An lần thứ IV (nhiệm kỳ 2025 – 2030). Đến dự có nhạc sĩ Thế Long - Ủy viên BCH Hội Nhạc sĩ Việt Nam; lãnh đạo Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Long An và đại diện các Hội, Chi hội chuyên ngành tỉnh Long An.     
         
        Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải - Chi hội trưởng nhiệm kỳ mới.
      
       
      Nhạc sĩ Thế Long (bìa trái) và Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Lành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHVHNT tỉnh Long An - tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

     
     Tri ân nhạc sĩ Trịnh Hùng - Chi hội trưởng nhiệm kỳ III, không tái cử nhiệm kỳ IV.


     
        Báo cáo trước Đại hội, Nhạc sĩ Trịnh Hùng - Chi hội trưởng Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Long An khóa III - nêu rõ, dù tình hình có những khó khăn, nhưng Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Long An luôn đồng hành với Chi hội Âm nhạc của địa phương, đóng góp những tác phẩm âm nhạc có chất lượng tốt, phục vụ cho nhiệm vụ chính trị ở địa phương, góp phần đưa phong trào Âm nhạc của tỉnh nhà ngày càng phát triển. Các nhạc sĩ đã tích cực sáng tác 31 ca khúc với các nội dung về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về lực lượng Công an Nhân dân; ca ngợi quê hương Long An và phòng chống dịch, kịp thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị và các sự kiện nổi bật của địa phương.
        Các nhạc sĩ tham gia 8 cuộc thi Âm nhạc cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc và đã đạt thành tích tốt trong các cuộc thi. Các hội viên tích cực tham gia các hoạt động Âm nhạc do Hội nhạc sĩ, các ngành và địa phương tổ chức. Tham gia trại sáng tác và thực tế sáng tác do Hội nhạc sĩ Việt Nam, địa phương và các ngành tổ chức: Tham gia tập huấn do Hội nhạc sĩ Việt Nam 1 cuộc; trại sáng tác do Bộ Công an tổ chức 2 cuộc, đi thực tế trong tỉnh 1 cuộc. Tham dự các tập huấn chuyên môn 1 cuộc do Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại Bạc Liêu.
        Các hội viên Công Toại, Trịnh Hùng, Bửu Thiết, Trường Giang tham gia thẩm định 66 cuộc thi, biểu diễn nghệ thuật trong tỉnh. Hàng năm đều phối hợp với Chi hội Âm nhạc tỉnh Long An tổ chức họp mặt giao lưu văn nghệ nhân ngày Âm nhạc Việt Nam. Hội viên Tuấn An được mời giảng dạy các lớp Âm nhạc tại Trường ĐHSP TP.HCM - Phân hiệu Long An.
       Hội viên Trường Giang được mời giảng dạy các lớp Âm nhạc tại TTVH huyện Đức Huệ, Tân Trụ và Tân Hưng và hỗ trợ phong trào văn hóa nghệ thuật cho TTVHNT tỉnh, TTVH thành phố Tân An, Tỉnh đoàn, Thành đoàn, Bến Lức, Tân Thạnh, TX Kiến Tường, Đức Hòa, Cần Đước. Các hội viên sáng tác tham gia viết bài theo yêu cầu của các đơn vị địa phương: huyện Thạnh Hóa, huyện Thủ Thừa, Công ty Xổ số kiến thiết Long An.
       Chi hội luôn gắn bó với các nhạc sĩ trong Chi hội Âm nhạc, Câu lạc bộ Âm nhạc tỉnh nhà, giúp đỡ các nhạc sĩ trẻ trong chuyên môn nghiệp vụ. Các hội viên dù lớn tuổi nhưng vẫn tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động chung của Chi hội và tham gia một số hoạt động chuyên môn trong phong trào VHNT của tỉnh khi có yêu cầu.  
         Trong những năm qua, các hội viên sáng tác có nhiều ca khúc được phổ biến rộng rãi trong các cuộc hội diễn, hội thi của tỉnh, khu vực, Đài ANTV, Đài VTV1 và các kênh Youtube. Thông qua các hoạt động trên, các hội viên đã có nhiều tác phẩm để lại ấn tượng tốt cho người nghe, người xem, được phong trào VNNT của tỉnh đón nhận, sử dụng và phổ biến.
        Nhìn chung tất cả các hội viên đã tích cực tham gia hoạt động trong khả năng điều kiện của mình, cùng gắn bó với các Chi hội khác trong hoạt động VHNT của tỉnh. Với những kết quả nêu trên, nhiệm kỳ qua Chi hội đã có nhiều đóng góp vào đời sống Âm nhạc và hưởng thụ Âm nhạc, góp phần đưa đời sống VHNT ngày càng phát triển trên quê hương Long An.
       Trong nhiệm kỳ mới, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Long An sẽ tăng cường phối hợp Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh, tổ chức cuộc thi sáng tác Âm nhạc có quy mô lớn và chất lượng cao. Quan tâm phong trào VHNT để phát hiện người có khả năng Âm nhạc, từ đó tham mưu đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền trong tỉnh đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực cho lớp hội viên kế thừa phục vụ ngày cáng hiệu quả cho sự nghiệp Âm nhạc trên quê hương Long An nói riêng và cả nước nói chung trong tình hình mới hiện nay.
       Đại hội bầu ra Ban Chấp hành Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Long An nhiệm kỳ mới gồm 2 thành viên. Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Long An, khóa III, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đồng thời, bầu đoàn đại biểu gồm 2 đại biểu (chính thức và dự khuyết) tham dự Đại hội Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất xấu

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 46

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 688

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127139

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11032335