Vinh danh giải thưởng văn học nghệ thuật Nguyễn Thông

Ngày 31/5/2018, Hội đồng Giải thưởng văn học nghệ thuật Nguyễn Thông tổ chức Lễ trao giải cho 21 tác giả được vinh danh Giải thưởng Văn học Nghệ thuật (VHNT) Nguyễn Thông lần V. Đến dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Đỗ Hữu Lâm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh.
Tác giả đoạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu
Giải thưởng lần thứ V năm 2017, có 29 tác giả tham gia với 117 tác phẩm thuộc 8 chuyên ngành: Văn học, âm nhạc, sân khấu, mỹ thuật, điện ảnh truyền hình, kiến trúc, văn học dân gian và nhiếp ảnh. Sau khi Ban Giám khảo khảo sát, bình chọn và trình Hội đồng Giải thưởng xét chọn, đã có 21 tác giả với 41 tác phẩm đoạt giải (6 tác giả ngoài tỉnh và 3 tác giả đã mất).


NSNA Nguyễn Lành, chủ tịch Hội LH VHNT, phó chủ tịch Hội đồng giải thưởng phát biểu tổng kết tại buổi lễ


Các tác giả nhận giải thưởng


Các tác giả nhận giải thưởng

Giải thưởng VHNT Nguyễn Thông là một giải thưởng danh giá đối với văn nghệ sĩ sáng tác văn học nghệ thuật trong tỉnh. Giải thưởng chỉ xét tặng một lần cho một đời văn nghệ sĩ, giải thưởng ghi nhận công lao đóng góp trên lĩnh vực VHNT của anh chị em văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh qua những tác phẩm tiêu biểu về Đất và Người Long An.


Phó chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh, phát biểu chúc mừng tại buổi lễ


Tác giả Nguyễn Thành Sơn đoạt giải với tác phẩm "Mai Thị Non người con gái Long An", phát biểu cảm tưởng khi nhận giải thưởng

Giải thưởng cũng là lời động viên ý nghĩa dành cho các văn nghệ sĩ trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình./.

Tác giả bài viết: Hồng Quế